2 động tác và 3 phương pháp để đối phó với tình trạng đau lưng bên phải phía dưới

Động tác 1:

Nằm sấp trên mặt đất. Hai chân chụm lại. Hai tay xuôi xuống vai. Hai bàn tay úp xuống. Để trán chạm đất. Hít vào. Nhấc đầu lên từ từ. Chống hai tay và ưỡn người ra sau. Co hai khuỷu tay lại. Thở hết hơi ra. Từ từ đưa người xuống, trở lại bước đầu tiên.

Thế này kích thích tiêu hóa, tăng cường sự lưu thông khí huyết ở lưng, hông, cổ.

Động tác 2: Quỳ gối. Hai chân và bàn chân chạm nhau. Chống hai tay lên hông. Hít vào và ngửa đầu ra sau. Thở ra đồng thời đưa một tay xuống gót chân. Kéo giãn người ra sau. Hít vào và kéo thẳng lưng lại. Tập lại với tay bên kia.

Đau lưng dưới bên phải tuy là triệu chứng của một vài bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên, nếu các bạn biết cách phòng tránh ngay từ bây giờ bằng các bài tập yoga trên thì chắc chắn bệnh dau lung duoi ben phai sẽ không có cơ hội ghé thăm bạn đâu.

Bệnh nhân khi có những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa thì cần phải đến ngay bệnh viện để được bác sỹ chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

– Một phương pháp để giảm bớt căn bệnh nhiễm trùng tiết niệu đó là uống khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Tuyệt đối tránh bia, rượu, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Ngoài ra còn phải tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh lây bệnh cho người khác.

– Để căn bệnh sỏi thận tránh trở nên trầm trọng và giúp ích trong quá trình điều trị bạn nên uống 2.5 lít nước mỗi ngày và tránh ăn nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ

– Để đối phó với vấn đề của hội chứng ruột dễ bị kích thích bạn cần nghỉ ngơi và không quên tập luyện các bài tập thể dục như đi bộ, ăn thức ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước, tránh thức ăn nhiều chất béo.

Các bạn cũng nên phòng bệnh bằng cách ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, tập luyện thể dục thường xuyên… và đi khám bệnh ít nhất 2 lần/năm để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Leave a Reply