Dấu hiệu và cách điều trị đau khớp gối

Đau khớp gối là hiện tượng xẩy ra thông dụng ở mọi lứa tuổi. Bệnh xảy ra khi có các thương tổn ở vùng đầu gối khiến cho các cơ xương khớp vùng đầu gối không hề hoạt động thông thường. phải nhận ra rõ về loại bệnh đau đầu gối để tránh những biến đổi và những hậu quả không mong muốn.

Triệu chứng đau khớp gối

Khi bị đau khớp gối, bệnh nhân bắt gặp triệu chứng sau đây: cứng khớp gối vào lúc sáng sớm, di chuyển và đi lại gian nan lúc vừa mới ngủ dậy, người bệnh phải khởi động mát xa đầu gối trước. Bạn sẽ cảm thấy khớp gối bị đau nhức nhói khi đi dạo, chạy, lên xuống cầu thang. Đợt đau hạn chế khi nghỉ dưỡng, đau không giảm giảm xuống khi vận động. Trường hợp khớp gối bị xơ hóa bên phía trong, khi bước đi sẽ phát ra tiếng kêu lạo xạo, vì links khớp gối bị lỏng lẻo. Đau kèm theo sưng, nóng đỏ khi thời tiết thay đổi. từ bây giờ bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng, người bệnh phải đi khám BS ngay.

cách chữa đau khớp gối nổi trội

Tìm hiểu đau khớp gối là gì, nguyên do, biểu hiện đau khớp gối để từ đó chúng ta có cách phòng & điều trị bệnh tốt hơn. đau khớp gối đc nghe đến là 1 căn bệnh lâu năm, những trường hợp thoai hoa khop goi, viêm khớp gối cũng có biểu hiện nhức đầu gối.

Giải pháp điều trị tốt nhất chính là dùng các bài thuốc đông y, dược liệu tự nhiên của phương thức y học cổ truyền. Điều trị bằng các phương pháp tự nhiên, bài thuốc đông y có tác dụng lưu thông máu, giảm đau tự nhiên, bồi bổ can thận, các dược liệu đông y giúp tái tạo sụn khớp, tăng cường sự chắc khỏe của xương.


Các vị thuốc trong điều trị đau khớp gối bao gồm: Độc hoạt, tế tân, sinh địa, đảng sâm, quế chi, phòng phong, đương quy, phục linh, tang ký sinh, ngưu tất ,bạch thược, cam thảo, tần giao, đỗ trọng, xuyên khung,…Và một số vị thuốc quý khác. Tùy theo cơ địa của người bệnh mà các thầy thuốc sẽ đưa ra liệu trình, liều lượng điều trị khác nhau.

Để có được một kết quả điều trị hiệu quả nhất, người bệnh cần đi khám để các bác sĩ xác định nguyên nhân đau khớp gối là gì? Tình trạng sức khỏe ra sao để căn chỉnh các vị thuốc cho phù hợp. Vì thế, chúng ta không nên tự ý mua và dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Vì chữa bệnh bằng cách đông y dựa trên thể bệnh & cơ địa từng người cho nên việc thăm khám mật thiết với BS có khả năng xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể lực từ đó có khả năng đặt ra phác đồ chữa bệnh & liệu trình chữa trị thuốc thích nghi để việc chữa bệnh đạt đc kết quả nổi bật.

ĐAU MỎI VAI GÁY là gì? Làm sao để hết đau vai gáy?

Leave a Reply