Khi bị chướng bụng đầy hơi nên uống thuốc gì

Nguyên nhân gây chuong bung

Quá trình tiêu hóa thức ăn: Thực phẩm đi xuống thực quản,vào dạ dày. Dạ dày tiết axit giúp tiêu hóa thức ăn. Thức ăn đi dần vào phần đầu của ruột non để tiêu hóa.
Ở tá tràng và phần còn lại của ruột non, thức ăn trộn với hóa chất gọi là enzym. Các enzym đến từ tuyến tụy và từ các tế bào niêm mạc ruột. Các enzym tiêu hóa thực phẩm. Các chất dinh dưỡng được hấp thụ từ ruột non vào mạch máu nuôi dưỡng cơ thể. Hầu hết các trường hợp khó tiêu gây đầy hơi chướng bụng khó tiêu lặp đi lặp lại là do một trong các trường hợp sau:

chương bụng đầy hơi

chương bụng đầy hơi

Khó tiêu do không viêm loét, là các trường hợp bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược axit, viêm thực quản, viêm dạ dày, không gây ra chứng khó tiêu mà do các nguyên nhân khác. Hội chứng ruột kích thích là nguyên nhân chủ yếu trong trường hợp này.
Khó tiêu do viêm loét dạ dày tá tràng . Vết loét trông giống như một cái hố nhỏ, màu đỏ bên trong lớp niêm mạc ruột.
Viêm dạ dày tá tràng có thể gây khó tiêu nhẹ hoặc nặng hơn và có thể dẫn đến viêm loét.
Đầy hơi ợ chua do trào ngược axit. Trào ngược axit xảy ra khi một số axit rò rỉ mặc vào thực quản từ dạ dày.

Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là đầy bụng khó tiêu.

Uống thuốc gì khi bị đầy bụng khó tiêu
Các thuốc kháng acid là bắt buộcThuốc kháng acid là kiềm lỏng hoặc viên có thể trung hòa acid dạ dày. Một liều có thể giảm chứng ợ chua nhanh chóng. Có rất nhiều thương hiệu mà bạn có thể mua hoặc hỏi một y sĩ để có tên thuốc tốt. Nếu chỉ bị khó tiêu nhẹ thì thuốc kháng axit có thể giải quyết vấn đều một cách đơn giản.
Thuốc trấn áp axit

chương bụng đầy hơi

chương bụng đầy hơi

Một liều thuốc giảm acid dạ dày có thể được xem xét – đặc biệt, nếu Triệu chứng của trào ngược axit dạ dày. Ruột kích thích ( do vi khuẩn H. pylori) đã được điều trị, chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

Ngoài ra, có một số cách trị đầy bụng chướng hơi bằng biện pháp không uống thuốc như sau
Thay đổi lối sống : Không nói chuyện trong khi ăn, không ăn quá nhanh, nhai khép miệng. Như vậy sẽ tránh trường hợp nuốt không khí quá nhiều (một nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu). Uống nước giải khát sau khi ăn, không uống trong bữa ăn, tránh ăn khuya, thư giãn sau khi ăn, tránh thức ăn cay, không hút thuốc lá, không uống rượu.

Leave a Reply