Kích thích huyệt vị ngón tay chống lạnh – Máy nén khí

Máy nén khí – Kích thích các huyệt vị giữa ngón tay chỉ huy thần kinh giao cảm giúp chống lạnh.

Mùa đông là mùa đáng sợ đối với những người bị vị hàn (lạnh bụng). Những người bị nặng thậm chí phải đi tất ngay cả khi đi ngủ. Chúng tôi giới thiệu một phương pháp đơn giẫn có thể cải thiện đáng kể tình hình trên – liệu pháp “Kích thích huyệt VỊ giữa các ngón tay”. Hai bàn tay cài đán xen, may nen khi pegasus  các ngón tay cọ xát mạnh  may nen khi pegasus vào rihau ở vùng chân ngón. Như vậy sẽ kích thích được huyệt giữa ngón số 1 (nằm ỏ phần gốc giữa các ngón tay) và huyệt giữa ngón số 2 (trên mu bàn tay, từ huyệt số 1 lùi xuống 1cm)

may nen khi

Cơ thể con người là do thần kinh thực vật chống đỡ, điều tiết. Hệ thần kinh do thực vật bao gồm thần kinh giao cảm và thần kinh phó giao cảm, hai hệ này bị rối loạn, mất cân bằng thì sẽ sinh bệnh. Chứng vị hàn cũng có nguyên do như vậy, do một nguyên nhân nào đó khiến cho thần kinh giao cảm bị căng thẩng, thần kinh phó giao cảm bị ức chế, đầu các huyết quản bị co thắt, máu không may nen khi puma chảy được đến đầu may nen khi puma  ngón tay ngón chân, tay chân bị cứng lạnh và đầu đau nhức. Vì vậy, cần khôi phục sự cân bằng của hệ thần kinh để giải tỏa sự căng thẳng của thần kinh giao cảm. Thần kinh giao cảm đi men theo động mạch ở hai bên của các ngón tay, cho nên chỉ cần ép đan chặt các ngón tay vào nhau là có thể kích thích khôi phục sự cân bằng của hệ thần kinh giao cảm.

may nen khi

Tại sao cần bắt đầu từ gốc ngón tay? Bởi vì như vậy không chỉ kích thích được hệ thần kinh giao cảm mà còn tác động trực tiếp đến huyệt giữa ngón. Các huyệt mạch lớn và các mao mạch trong cơ thể người đan xen, thông suốt với nhau. Chỗ giao nhau giữa các đường huyết mạch lớn ấy gọi là “điểm nối”. Huyệt giữa ngón tập trung khá nhiều điểm nối giữa động mạch và tĩnh mạch, ndi đây chỉ huy sự may nen khi điều tiết các chất có ích cho  may nen khituần hoàn máu và lưu thông máu.

Chính vì vậy cẩn bắt đầu từ gốc ngón tay, kích thích các huyệt giữa ngón, khống chế được bệnh vị hàn.

Đầu tiên phải so vai cho thẳng, rồi vừa hít thỏ sâu vừa làm động tác.

Kích thích huyệt giữa ngón bao gồm hai giai đoạn. ị-       Giai đoạn một là kích thích huyệt giữa các ngón, hai tay đan chéo vào nhau, ngón tay duỗi thẳng. Sau đó ép chặt chân ngón tay vào nhau. Ép lần lượt từng ngón tay một, làm tổng cộng 3 lần.

–        Giai đoạn hai, gập ngón tay lại ấn vào huyệt số 2 (như hình vẽ), cả hai giai đoạn đều đòi hỏi so vai thằng, hít thở sâu, bệnh sẽ được cải thiện.

Leave a Reply