Ứng dụng “câu trộm” Wi-Fi “gây sốt” ở Trung Quốc

Wifi Master Key cho phép người dùng sử dụng nhiều mạng Wi-Fi nào mà không cần tên hay mật khẩu.

Wifi Master Key, ứng dụng Trung Quốc cho phép sử dụng bất kỳ mạng Wi-Fi nào mà không cần đến thao tác đăng nhập hay không cần biết mật khẩu, thời gian gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ nước này. Được biết, hiện nay Wifi Master Key thu hút được khoảng 270 triệu người dùng hàng tháng. Cùng lúc, ứng dụng này cũng đứng thứ 21 trong danh sách các ứng dụng phổ biến nhất trong tháng 3 vừa qua tại quốc gia tỷ dân, dẫn lời bà Cynthia Meng, một nhà phân tích đang làm việc tại Jefferies Hong Kong.

wifi1
Wifi Master Key chỉ khả dụng với các điểm kết nối có dùng dịch vụ nhà mạng China Mobile.

Wifi Master Key hoạt động theo cơ chế chia sẻ thông tin của tất cả người dùng hay điểm kết nối nối Wi-Fi của nhà mạng China Mobile. Với việc China Mobile là một trong ba nhà mạng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, Wifi Master Key nhanh chóng trở nên đặc biệt hấp dẫn và phổ biến người dùng Trung Quốc.

wifi2
Nhiều ý kiến trái nhiều đã được đưa ra đối với Wifi Master Key. Một số người cho rằng Wifi Master Key là một hình thức “ăn cắp trắng trợn” trong khi đó không ít người chia sẻ ứng dụng di động này mang cơ hội truy cập Internet đến với nhiều người hơn.

Không chỉ hấp dẫn người dùng, một trang blog công nghệ có tên QQ Tech chia sẻ Wifi Master Key hiện nay được định giá lên tới 1 tỷ USD trong khi đó mới đây ứng dụng này cũng gọi vốn thành công thêm 50 triệu USD. Dù vậy, không phải mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ với Wifi Master Key. Bên cạnh những quan ngại về bảo mật, Wifi Master Key còn phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh gắt gao từ các ứng dụng đối thủ với tính năng tương tự như Wifi Companion.

Leave a Reply